Categories
Uncategorized

Tại sao xe ô tô cần có camera hành trình ?

Khi va chạm ô tô, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã có một cái nhìn đầy đủ, bao quát con đường mình đang lái. Nhưng thực sự chúng ta cũng không có cái nhìn trong toàn bộ lúc tai nạn diễn ra. Một camera theo dõi hành trình có thể là câu trả lời trong việc giải quyết tranh chấp bảo hiểm và khiếu nại. Giúp bạn cải thiện khả năng lái xe cũng như nâng cao an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông.

Tại sao bạn nên lắp đặt một camera hành trình ? Camera hành trình là gì? 

Đó là hệ thống camera trong xe hơi giúp ghi lại video và âm thanh của hành trình của bạn. Nhận thức của công chúng về camera cho xe hơi đã tăng lên và nhiều chính sách bảo hiểm đã chấp nhận bằng chứng có được từ camera hành trình trong trường hợp xảy ra sự cố ô tô. Một số camera hành trình thậm chí vẫn hoạt động chế độ đỗ xe, bắt đầu ghi lại bất cứ khi nào phát hiện thấy tác động. Nếu ai đó gõ một chiếc gương chiếu hậu hoặc chạm vào xe của bạn khi họ đậu xe và không để lại một ghi chú, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tìm hiểu điều gì đã xảy ra và ai chịu trách nhiệm về thiệt hại.

Có 3 loại camera hành trình chính: Camera trước ( chỉ quay phía trước ):

 nằm trong số các loại camera hành trình tốt nhất để chụp, ghi hình mọi thứ trước mặt bạn, bao gồm cả lưu lượng truy cập bạn đang theo dõi. Giá khá rẻ, nhưng thiếu camera hậu để xem những gì đã xảy ra phía sau xe.  

 Các sản phẩm tương tự : Vietmap K9sVietMap Xplore C2 , Vietmap X9 Camera trước sau (hoặc phía trước và phía sau): là loại camera cho ô tô cung cấp lợi thế của việc ghi cả hai chế độ xem ở phía trước và phía sau xe của bạn. Hầu hết các tai nạn trên đường xảy ra ở tốc độ thấp và liên quan đến va chạm từ phía sau. Đầu tư camera hành trình trước sau giúp bạn có thể có cái nhìn tổng quát hơn, chi tiết hơn so với camera 1 camera (camera trước), khi bạn đang dính líu đến tai nạn.

Camera hành trình gương giám sát trực tuyến vietmap iDVR P1

Sản phẩm tham khảo : Vietmap D19 , Vietmap GoSafe 790 , Vietmap iDVR P1

Cabin camera xem toàn bộ hình ảnh cabin: cung cấp cho bạn cái nhìn  những gì đã xảy ra bên trong xe của bạn. Chủ yếu được sử dụng trong taxi và dịch vụ xe hơi. Thường chủ sở hữu ( người cho thuê xe ) sẽ kiểm tra xe của mình khi nó đang lưu thông trên đường thông qua app kết nối thiết bị camera và điện thoại. Sản phẩm tham khảo : Vietmap iCam VM100 

 Tại sao cần phải gắn camera hành trình cho ô tô ? 

 Bạn nhìn thấy hình ảnh qua tin tức, các chương trình tội phạm và một số cảnh quay thậm chí lan truyền trên truyền thông xã hội. Và nó đang ngày càng trở nên phổ biến với người lái xe ở Anh (các chương trình đăng tải video từ camera cá nhân, điện thoại cá nhân và clip trích xuất từ camera hành trình). Trên thực tế, từ nghiên cứu chúng tôi đã thực hiện, trang bị camera trên ô tô đã tăng từ 1% đến 15% chỉ trong 4 năm. Nó là một cách hiệu quả để xem cách chúng tôi và những người khác lái xe và thực sự hữu ích cho việc tìm ra ai là người có lỗi trong tai nạn xe hơi. Và nếu bạn đã từng bị hỏng, các camera cho ô tô có thể hoạt động như một bộ theo dõi GPS có thể giúp các dịch vụ khẩn cấp tìm thấy bạn và giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm. Nếu bạn nghi ngờ mình là nạn nhân của vụ tai nạn gian lận tiền mặt, việc gửi bằng chứng cam kết có thể giúp bạn được đền bù đúng mức và ngăn chặn điều đó xảy ra với người khác. Cảnh sát đã sử dụng các đoạn video từ camera hành trình trong xe hơi của họ và cảnh quay mà họ ghi lại thường được coi là bằng chứng khi truy tố các lái xe xấu hoặc nguy hiểm.

Sự khác biệt giữa một camera hành trình và một blackbox (hộp đen) xe hơi là gì? 

Cả hai camera hành trình và một hộp đen (hoặc hộp viễn thông) cung cấp thông tin có giá trị về những chuyến đi bạn thực hiện mỗi ngày. Trong khi các dấu gạch ngang cung cấp một bản ghi trực quan về hành trình của bạn, một hộp viễn thông chứa dữ liệu hiển thị kiểu lái xe của bạn. Việc sử dụng kết hợp và phổ biến rộng rãi của các camera cho xe hơi và hộp đen trong tương lai có thể giúp các công ty bảo hiểm quyết định phí bảo hiểm của bạn.

 Cam kết và chính sách bảo hiểm  

Nhiều vụ tai nạn xe hơi không rõ ràng. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về lỗi và nếu đó là lời của bạn đối với lỗi của họ, cảnh quay được ghi lại bằng dấu gạch ngang có thể giúp giải quyết tranh chấp nhanh chóng. Nếu cảnh quay chứng minh bên kia có lỗi, bạn có thể không phải trả khoản tiền thừa, hoặc nếu bạn đã thanh toán, khoản tiền thừa của bạn có thể được hoàn trả. Bằng chứng cũng có thể giúp bảo vệ bạn không bị giảm giá (NCD). Khi camera hành trình trở nên phổ biến hơn, họ có thể giảm phí bảo hiểm xe hơi, giảm hành vi trộm cắp và giúp ngăn chặn gian lận bảo hiểm. 

 Cam cam sẽ thay đổi cách bạn lái xe?  

Có lẽ. Ngoài việc trở nên hiểu biết nhiều hơn, các máy camera hành trình cũng có thể cung cấp cho người học, trình điều khiển mới và quay trở lại với thông tin vô giá về những gì họ đang làm sau tay lái. Nếu bạn sử dụng đèn sai hoặc không giữ khoảng cách đủ an toàn với xe trước mặt bạn, camera của xe hơi có thể giúp bạn nhận mọi thói quen lái xe xấu và cải thiện tiêu chuẩn lái xe trên toàn bộ hành trình. Camera ra ô tô là một trong những phần hữu ích nhất của công nghệ trong xe hơi, đặc biệt là đối với những người dành một thời gian dài sau tay lái. Ngay cả khi bạn là một người lái xe thận trọng và thận trọng, tai nạn có thể xảy ra và có thể khó giải quyết yêu cầu một cách nhanh chóng mà không có bằng chứng khách quan. Các bản ghi video của camera hành trình có thể giúp công ty bảo hiểm của bạn giải quyết căng thẳng về khiếu nại và giải quyết sự cố, khiến bạn tiếp tục với những điều quan trọng hơn trong cuộc sống. 

Bài viết được Camera AZ tổng hợp từ các báo quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *