Categories
Uncategorized

Các loại camera hành trình Vietmap tốt, rẻ hiện nay

Gắn cam hành trình cho ôtô – xe hơi đem lại lợi ích hơn những gì bạn sẽ phải chi trả khi xảy ra các vấn đề khi tham gia giao thông. Các tình huống nguy hiểm, hay những va chạm sẽ được ghi lại chi tiết, rõ nét. Rất nhiều trường hợp bạn sẽ cần các hình ảnh, videos trích xuất Camera hành trình để cung cấp cho bên bảo hiểm để đòi bồi thường cũng như là bằng chứng cho công an khi xảy ra kiện tục liên quan đến pháp lý. Vậy camera hành trình Vietmap nào tốt nhất hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, giới thiệu những dòng sản phẩm camera hành trình tốt nhất, đang bán chạy nhất hiện nay tại Việt Nam. Về cơ bản, camera hành trình phải đảm bảo: giám sát, ghi lại hành trình của ô tô cả hai camera trước sau, cung cấp hình ảnh video chất lượng (chuẩn HD 720 hoặc 1080p), hỗ trợ quay tốt trong điều kiện thiếu sáng và cả ban đêm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cần cân nhắc thêm một số tính năng nâng cao của Camera hành trình theo bài viết chia sẽ sau:

Các loại camera hành trình tốt nhất!

Các loại sản phẩm Camera hành trình ô tô – xe hơi ngày càng đa dạng với rất nhiều dòng sản phẩm từ thấp đến cao cho bạn lựa chọn. Thường thì các garage hoặc salon oto đều có cung cấp dịch vụ lắp đặt các sản phẩm camera hành trình này. Tuy nhiên, nếu bạn mua về và tự lắp đặt thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua qua các bên cung cấp dịch vụ. Dưới đây là Top những camera hành trình tốt nhất ở phân khúc phổ thông, giá cả phải chẳng, độ bền tốt, đảm bảo các tiêu chí cơ bản về nhu cầu sử dụng thiết bị hành trình giám sát trên oto. Trong các thương hiệu camera hành trình hiện nay thì Vietmap là thương hiệu có những dòng sản phẩm camera hành trình bán chạy nhất như Model Vietmap X9, Vietmap Explore C2, Vietmap C6, Vietmap C61 và C62. Chi tiết đánh giá từng sản phẩm thì bạn xem thêm ở nội dung bên dưới nhé.

Tính năng cơ bản của camera hành trình dùng cho ô tô

Camera hành trình (dash cam) đóng một vai trò quan trọng trong việc ghi lại hành trình mỗi ngày. Do đó, những yếu tố như chất lượng quay video, kích thước màn hình, chức năng quay ban đêm, ghi hình ngược sáng là những tính năng không thể thiếu. Bên cạnh đó là các vấn đề về cấu tạo như góc quay rộng, một số dòng hỗ trợ định vị GPS hoặc dung lượng thẻ nhớ lớn…Vì thế mà camera hành trình nào tốt nhất là phải đáp ứng được hết các yêu cầu cơ bản và có thể cần thêm các chức năng cao cấp.

Chất lượng quay Video

Camera hành trình mà có chất lượng quay video thấp (hay cụ thể hơn là độ phân giải hình ảnh thấp dưới 720p) thì hình ảnh sẽ trở nên rất tệ trong điều kiện thời tiết xấu hoặc thiếu sáng. Độ phân giải của hình ảnh quay từ camera hành trình càng lớn thì sẽ càng cho hình ảnh chất lượng. Đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm, camera hành trình với độ phân giải cao sẽ cho hình ảnh rõ nét hơn. Trên thị trường Việt Nam Camera hành trình hiện nay thì Full HD (1920 x 1080 @ 30 fps) là độ phân giải phổ biến, thậm chí quay 2k (Vietmap C62, C63). Với những dòng có độ phân giải cao thì thường bạn cũng sẽ có lựa chọn quay với chất lượng thấp hơn trong trường hợp bạn muốn lưu nhiều video hơn (các sản phẩm camera hạn chế về dung lượng thẻ nhớ). Các sản phẩm camera hành trình giá rẻ hơn thì sẽ cho chất lượng quay thấp hơn. Phổ biến ở phân khúc giá rẻ là độ phân giải tối đa HD 720p. Tuyệt đối không nên vì giá rẻ mà chọn độ phân giải 480 hoặc thấp hơn.

Tính năng ghi hình quay ban đêm

Trường hợp bạn lái xe ban đêm thì buộc camera phải làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trong điều kiện này thì ánh sáng có sự chênh lệch rất lớn giữa các vị trí quay khác nhau, bao gồm cả vị trí lắp đặt camera trong xe. Các dòng giá rẻ thường không có khả năng quay ban đêm hoặc không được trang bị công nghệ BLC/WDR nên trong điều kiện thiếu sáng/chênh lệch ánh sáng lớn ảnh sẽ rất mờ. Camera hành trình tốt là một sản phẩm phải cho hình ảnh quay video ban đêm tốt, kèm theo khả năng ghi hình hồng ngoại. Là tính năng quan trọng hàng đầu khi chọn mua camera hành trình. Tuy nhiênn thì ở những cung đường có đèn chiếu của ô tô phía trước, hình ảnh thường sẽ mờ (camera bị lóa, ngược sáng) và không rõ dù cho camera có khả năng quay ban đêm. Đó là lý do bạn cần tới chức năng tiếp theo.

Tính năng ghi hình ngược sáng

Ghi hình ngược sáng không chỉ xảy ra vào ban đêm. Ngay cả trong điều kiện ban ngày thì vấn đề ngược sáng đôi lúc vẫn xảy ra vào những lúc buổi sáng khi mặt trời đang mọc. Nếu bạn lắp camera không cẩn thận thì có thể bị hướng lên trên một chút và sẽ dễ xảy ra vấn đề ghi hình ngược sáng. Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn vào ban đêm khi bạn gặp đèn pha chiếu ra từ các xe đi ngược chiều. Nếu máy quay không có chức năng ghi hình ngược sáng thì chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải theo dõi video chất lượng kém trên màn hình hiển thị. Các camera hành trình với công nghệ BLC (blacklight compensation) sẽ có khả năng tự động bù sáng hay che bớt ánh sáng thu được từ môi trường bên ngoài. Hình ảnh nhận được sẽ trở nên rõ ràng và sắc nét hơn so với các hình ảnh không có hỗ trợ công nghệ này. Công nghệ BLC và công nghệ WDR (Wide Dynamic Range) là những công nghệ giúp cân bằng ánh sáng trong trường hợp có sự chênh lệch ánh sáng lớn của môi trường. Một camera hành trình không nhất thiết phải có đầy đủ cả hai công nghệ này. Hiện nay, công nghệ WDR được ứng dụng rất phổ biến trong camera hành trình của ô tô.

Góc quay của Camera

Hình ảnh rõ nét thôi chưa đủ, một chiếc camera hành trình tốt cần có góc quay rộng để bao quát hết các sự kiện đang xảy ra xung quanh. Với góc quay lớn, camera hành trình sẽ giúp bạn ghi lại được các chướng ngại vật, nguy hiểm dễ dàng hơn. Góc quay tối thiểu của các dòng camera hành trình hiện nay thường là 120 độ. Cao hơn một chút là 145 – 170 độ – đây là góc quay Camera AZ đề nghị bạn nên chọn khi mua camera hành trình. Một số dòng sản phẩm cho góc quay 360 độ được cấu tạo gồm nhiều mắt (4 mắt) camera gắn xung quanh xe. Các dòng này thì có giá đắt hơn nhiều các dòng camera hành trình 2 mắt quay trước và sau. Góc quay càng lớn thì ưu điểm là sẽ càng bao quát được không gian rộng. Khi chạy trên đường cao tốc, góc quay từ 145 độ có thể giúp bao quát được tới 4 làn đường. Tuy vậy, ở những đoạn đường hẹp thì máy quay có góc quay lớn quá sẽ mang lại hình ảnh hơi cong một chút. Với hình ảnh cong thì rất khó ước tính khoảng cách. Chính vì vậy khi đi trong ngõ nhỏ có thể bạn vẫn phải quan sát bằng mắt.

Tính năng định vị GPS và cảnh báo tốc độ khi lái xe

Xe ô tô kinh doanh thì theo quy định phải lắp thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn của bộ GTVT. Chính vì thế, nếu xe của bạn đã có bộ giám sát hành trình thì sẽ không cần thêm chức năng này ở camera hành trình nữa. Ngược lại, nếu bạn chỉ sử dụng camera hành trình thì chức năng bổ sung định vị GPS này là chức năng nên có ở camera hành trình. Nói thêm một chút thì sóng GPS là một loại sóng khác với sóng di động. Loại sóng này được phát từ vệ tinh và chỉ có thể sử dụng được khi bạn ở không gian ngoài trời không bị che bởi các mái che (nhà, hầm…). Loại sóng GPS này giúp bạn định vị xe mà không cần có sóng di động. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi thiết bị phải có dữ liệu bản đồ offline. Chính vì vậy mà không phải camera hành trình nào cũng hỗ trợ dẫn đường. Với thiết bị giám sát hành trình theo qui chuẩn thì bộ phận giám sát hành trình GPS có được lắp sim dữ liệu. Dữ liệu này hỗ trợ việc định vị vị trí xe tốt hơn (ở những nơi sóng GPS bị che khuất) và đồng thời sim này cần thiết để thiết bị truyền dữ liệu về hệ thống quản lý thông tin quốc gia. Hiện nay ở Việt Nam thì Vietmap là ứng dụng định vị có chỉ đường rất được ưa chuộng. Và ứng dụng này được tích hợp trong các camera hành trình Vietmap khiến Vietnam có rất nhiều ưu điểm so với các camera hành trình khác. Đó là lý do tại sao các sản phẩm camera hành trình Vietmap hiện đang bán rất chạy trên thị trường.

Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn (ưu tiên 16Gb trở lên)

Các sản phẩm Camera hành trình hiện nay thường hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD. Thẻ nhớ Micro SD cũng ngày càng rẻ nên khi chọn mua camera hành trình thì bạn nên chọn loại hỗ trợ thẻ nhớ càng lớn càng tốt và tối thiểu không nên dưới 16 GB. Một thẻ nhớ 16 GB trong điều kiện ghi hình Full HD bình thường có thể lưu được khoảng 4-5h liên tục (khoảng 1-2 ngày hành trình trên đường của ô tô). Cơ chế tự động ghi đè video cũ là phần không thể thiếu ở các camera hành trình. Cơ chế này hoạt động thông qua việc cho phép bạn cài đặt độ dài của mỗi video (ví dụ 2 phút, 5 phút hay 10 phút..). Cứ hết mỗi giai đoạn ghi hình này, camera hành trình sẽ thực hiện ghi hình một video mới. Và các video mới sẽ ghi đè lên các video cũ nhất khi thẻ nhớ đầy. Chính vì vậy, bạn sẽ cần khoá (lock) các video quan trọng lại để tránh việc video này bị ghi đè (ví dụ sau khi có va chạm). Tính năng lock video cũng khá phổ biến ở các camera hành trình hiện nay. Nếu số video được khoá ngày càng lớn thì thời gian ghi hình được sẽ giảm đi do dung lượng thẻ nhớ còn lại giảm. Đó là lý do mà bạn nên sử dụng camera hành trình có dung lượng lớn, đặc biệt là ở các camera hành trình được trang bị cảm biến chuyển động, tự ghi hình ngay cả khi bạn đỗ xe ở bãi đỗ.

Kích thước màn hình hiển thị

Kích thước của màn hình hiển thị không chỉ ảnh hưởng tới tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới thị lực của người lái. Nếu màn hình quá nhỏ thì bạn sẽ rất khó để xem lại các video hoặc khó khăn trong việc quan sát khi lùi xe. Tuy nhiên, nếu màn hình quá lớn thì sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát phía trước.

Đối với những người dùng có thị lực tốt camera hành trình có màn hình từ 2.7” đến 3.0” là ổn. Với những ai thích màn hình lớn hơn thì có thể chọn các loại cam hành trình có kích thước màn hình từ 3.0 đến 4.5 inches. Thông thường thì màn hình lớn cũng sẽ đắt tiền hơn loại cam hành trình màn hình nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ còn lựa chọn kết nối cam hành trình với màn hình DVD trên xe qua cổng AV hoặc với màn hình TV LCD qua cổng HDMI.

Thông thường thì cam hành trình được lắp đặt song song với gương chiếu hậu. Nếu nó quá lớn thì sẽ chiếm rất nhiều diện tích, gây cản trở trong việc quan sát phía trước. Vietmap phát triển một dòng sản phẩm khá hấp dẫn là dòng Vietmap G79 với màn hình đồng thời có vai trò là gương chiếu hậu luôn. Màn hình rất lớn, khi bình thường ở trạng thái tắt thì nó có vai trò đồng thời là gương chiếu hậu.

Các loại cảm biến thông minh

Trong các loại cảm biến thông minh thì có những cảm biến rất quan trọng và cũng rất hữu ích. Những loại cảm biến này thường là những chức năng bổ sung bên ngoài các chức năng cơ bản của cam hành trình. Và sản phẩm nào càng được trang bị nhiều loại cảm biến thì càng đắt hơn. Cảm biến chuyển động: Một trong những cảm biến quan trọng hàng đầu là cảm biến chuyển động và ghi hình. Loại cảm biến này đảm bảo là ngay cả khi xe không vận hành (đỗ ở bãi xe), thì cam vẫn giám sát các chuyển động bất thường xung quanh. Ví dụ khi ai đó lái xe va vào xe bạn trong bãi đỗ xe thì một cam có cảm biến này sẽ giúp ghi lại sự kiện này. Cảm biến tốc độ: Cảm biến này không hoạt động độc lập mà cần thêm chức năng GPS ở các cam hành trình. Dựa trên các vị trí của xe được GPS của cam hành trình ghi lại, thiết bị sẽ tính toán được tốc độ và phát ra tín hiệu cảnh báo khi tốc độ của bạn vượt quá với mức cài đặt cảnh báo. Cảm biến đi sai làn đường: Không có nhiều dòng camera hành trình có tính năng này nhưng rõ ràng đó cũng là một tính năng khá hữu ích mà bạn nên cân nhắc. Cảm biến va chạm: Là cảm biến ghi nhận và phát ra các tiếng cảnh báo khi các phương tiện giao thông/người tiến gần đến xe của bạn hoặc khi bạn sắp va phải chướng ngại vật trên đường. Về nguyên lý thì đây là một cảm biến rất hữu ích. Tuy nhiên khi di chuyển trong thành phố chật chội thì rõ ràng là cảm biến này không phát huy được tác dụng của nó.

Thiết kế

Thiết kế camera hành trình đa phần đều hướng đến việc tối giản nhất có thể nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng. Không giống như khi mua điện thoại, bạn phải cân nhắc rất nhiều đến thiết kế, sản phẩm cam hành trình mà càng nhỏ gọn thì sẽ càng tiện lợi khi lắp đặt trong xe. Yếu tố được quan tâm nhiều nhất ở các cam hành trình có lẽ là ở màn hình LCD. Màn hình cần nhỏ gọn, hiện đại và phù hợp với không gian của xe. Hệ thống nút điều khiển cũng nên đơn giản, dễ ấn. Việc có quá nhiều nút bấm sẽ tạo nên sự phức tạp, khó điều chỉnh, nhất là khi đang lái xe.

Giá bán camera hành trình

Camera hành trình cho ô tô rất phong phú cả về chủng loại lẫn giá tiền. Mức giá cho một thiết bị camera hành trình dao động rất lớn tuỳ theo chất lượng, các công nghệ và tính năng của cam. Nếu lấy dòng camera hành trình bán chạy nhất hiện nay là Vietmap X9 làm chuẩn thì giá một cam hành trình cỡ trung bình sẽ vào khoảng hơn 2 triệu một chút, việc lắp đặt cam thì bạn có thể tự làm khá đơn giản. Nhìn chung với mức giá từ 2-3 triệu là bạn đã có thể đầu tư một camera hành trình tương đối chất lượng. Dù không quá cao cấp như loại gần 10 triệu nhưng chắc chắn sẽ vượt xa loại bình dân, và đảm bảo đủ các tính năng cơ bản. Các dòng camera hành trình của Vietmap đa phần có giá trong khoảng từ 2 – 5 triệu.

Camera hành trình nào tốt nhất hiện nay?

Phổ biến nhất hiện nay trên thị trường ô tô là các sản phẩm camera hành trình từ Vietmap, HP, Xiaomi, Webvision…Bên cạnh đó, cái tên nổi tiếng với giá thành đắt đỏ như GoPro cũng thu hút không ít sự quan tâm của khách hàng Việt. Phần dưới đây giới thiệu những dòng camera hành trình tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay trên thị trường. Lý do tại sao nó bán chạy thì bạn có thể tham khảo chi tiết với từng dòng ở dưới đây. Những lựa chọn hàng đầu, tốt nhất lúc này cho người dùng phổ thông là các sản phẩm cam hành trình từ Vietmap.

 1. Camera hành trình Vietmap C61

Giá: 2,980 tr

 • Ghi hình Ultra HD 4K.
 • GPS tích hợp trong máy.
 • Góc quay rộng 1700.
 • WDR hỗ trợ ghi hình ngược sáng
 • Cảnh báo bằng giọng nói
 • Cảnh báo tốc độ giới hạn.
 • Màn hình 2.4inch.
 1. Phát Wifi kết nối với thiết bị Android hay IOS để xem/tải/chỉnh sửa/chia sẻ video một cách dễ dàng.
 2. Camera hành trình Vietmap C62

Giá: 3,490 tr

 • Ghi hình cùng lúc trước và sau.
 • Ghi hình với thông tin GPS.
 • Cảm biến G-Sensor.
 • WDR hỗ trợ ghi hình ngược sáng
 • Cảnh báo bằng giọng nói
 • Cảnh báo tốc độ giới hạn.
 • Màn hình 2.3inch.
 • Phát Wifi kết nối với thiết bị Android hay IOS để xem/tải/chỉnh sửa/chia sẻ video một cách dễ dàng.
 1. Camera hành trình Vietmap C63

Giá: 3,550 tr

 • Ghi hình Full HD cùng lúc Trước & Trong xe
 • Cảm biến ánh sáng Sony, ghi hình ngày đêm cực nét.
 • Camera trong xe ghi hình hồng ngoại
 • WDR hỗ trợ ghi hình ngược sáng
 • Cảnh báo bằng giọng nói
 • Cảnh báo tốc độ giới hạn.
 • Màn hình 2.4inch.
 • Phát Wifi kết nối với thiết bị Android hay IOS để xem/tải/chia sẻ video một cách dễ dàng.
 1. Camera hành trình Vietmap C6
Camera hành trình Vietmap C6 – Camera AZ

Giá: 1,790 tr

 • Ghi hình Full HD  rõ nét.
 • Cảm biến ánh sáng Sony, ghi hình đêm cực nét.
 • Màn hình 2.45”. Cho phép xem lại Video ghi hình trực tiếp.
 • Góc quay ghi hình rộng 1700
 • Công nghệ pin siêu tụ điện ( Mới )
 • Hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 64 GB Class 10.
 • Cổng AV-out và HDMI cho phép kết nối với DVD trên xe hoặc Tivi LCD.
 • Phát Wifi kết nối với thiết bị Android hay IOS để xem/tải/chỉnh sửa/chia sẻ video một cách dễ dàng.
 1. Camera hành trình Vietmap X9S

Giá: 2,490 tr

 • Ghi hình Full HD rõ nét.
 • Cảm biến ánh sáng Sony, ghi hình đêm cực nét.
 • Màn hình 3.2”. Cho phép xem lại Video ghi hình trực tiếp.
 • Góc quay ghi hình rộng 1700.
 • Hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 32 Gb Class 10.
 • Cổng AV-out và HDMI cho phép kết nối với DVD trên xe hoặc Tivi LCD.
 • Phát Wifi kết nối với thiết bị Android hay IOS để xem/tải/chỉnh sửa/chia sẻ video một cách dễ dàng.
 1. Camera hành trình Vietmap IR 23
Camera hành trình Vietmap IR22 – Camera AZ

Giá: 

 • Ghi hình Full HD Hỗ trợ hồng ngoại
 • Cảm biến ánh sáng, tự động ghi hồng ngoại khi vào vùng tối.
 • GPS tích hợp trong, ghi hình với thông tin tốc độ
 • WDR hỗ trợ ghi hình ngược sáng
 • Phát Wifi kết nối với thiết bị Android hay IOS để xem/tải/chia sẻ video một cách dễ dàng.
 1. Camera hành trình Vietmap Gosafe 51G
Banner camera hành trình Vietmap 51G

Giá: 3,790 tr

 • Ghi hình Ultra HD 4K.
 • GPS tích hợp trong máy.
 • Góc quay rộng 1700.
 • WDR hỗ trợ ghi hình ngược sáng
 • Cảnh báo bằng giọng nói
 • Cảnh báo tốc độ giới hạn.
 • Hiển thị MINI VIETMAP độc quyền
 1. Camera hành trình Vietmap PAPAGO! Gosafe 790

Giá: 3,000 tr

 • Ghi hình Super HD 2K.
 • Ghi hình với thông tin GPS.
 • Góc quay rộng 1700.
 • WDR hỗ trợ ghi hình ngược sáng
 • Cảnh báo bằng giọng nói
 • Cảnh báo tốc độ giới hạn.
 • Hỗ trợ kết nối TPMS
 • Hỗ trợ kết nối camera sau Sony Sensor S1
 1. Camera hành trình Vietmap giám sát hành trình online VM100

Giá: 3,640 tr Tính năng chính

 • Camera ghi hình Full HD
 • Camera ghi hình hành trình trước
 • Camera hỗ trợ quan sát trong xe hồng ngoại
 • Định vị xe trực tuyến
 • Dữ liệu hành trình xe
 • Sử dụng Sim data 3g, 5GB/tháng (miễn phí năm đầu)
 • Xem Video trực tuyến từ xa
 • Phát WiFi sử dụng internet
 • Hỗ trợ ứng dụng đa nền tảng Android – IOS
 1. Camera hành trình Vietmap giám sát hành trình online VM200

Giá:  Tính năng chính

 • Camera ghi hình cùng lúc trước sau
 • Camera ghi hình hành trình trước Full HD
 • Camera trong xe ghi hình hồng ngoại
 • Định vị xe trực tuyến
 • Dữ liệu hành trình xe
 • Sử dụng Sim data 3g, 5GB/tháng (miễn phí năm đầu)
 • Xem Video trực tuyến từ xa
 • Phát WiFi sử dụng internet
 • Hỗ trợ ứng dụng đa nền tảng Android – IOS – PC

Camera hành trình VietMap Xplore C2

Giá: 2,290,000 VND

 Camera mini siêu nhỏ, tiện dụng.  Quay full HD . Hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 30Gb.  Kết nối wifi, xem trực tiếp trên di động, hỗ trợ Android, iOS.  GPS và G-sensor.

Camera hành trình Vietmap A50

Giá: 3,690,000 VND

 Dẫn đường & ghi hình cùng lúc trước sau.  Quay full HD 170 độ.  Định vị GPS.  Cảnh báo tốc độ.

Lời kết

Hy vọng là những kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô ở đây đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết để có thể tự tin chọn mua một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Hẳn là khi đọc đến đây thì bạn đã biết được nên mua camera hành trình nào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn theo số đông, sử dụng các dòng sản phẩm phổ biến với chất lượng đã được kiểm chứng thì hãy dùng các sản phẩm của Vietmap. Dòng Vietmap X9 là dòng cơ bản, dòng K12 là dòng nâng cao hơn một chút. Ngoài ra Vietmap cũng có rất nhiều dòng cam hành trình khác nữa. Nếu bạn có những hạn chế về ngân sách và muốn tìm một sản phẩm giá rẻ, chất thì không thể bỏ qua Xiaomi Yi. Còn nếu bạn muốn dùng các sản phẩm của những thương hiệu lớn, với chất lượng ổn định thì hãy tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm của HP, Webvision. Những dòng sản phẩm trên đây đều là những dòng đã được kiểm chứng, đánh giá về chất lượng và là những sản phẩm tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *