8 cách chọn thẻ nhớ cho camera hành trình chính hãng

Ngày càng nhiều người sử dụng thẻ nhớ cho camera hành trình hiện nay. Tuy nhiên, khi lựa chọn dòng sản phẩm này, bạn cũng cần lưu ý đến một số yếu tố nhất định.

Có rất nhiều thẻ nhớ cho camera hành trình

Lưu ý khi chọn thẻ nhớ cho camera hành trình chính hãng

1. Dung lượng thẻ

Mặc dù trên thị trường hiện nay có những thẻ nhớ với dung lượng lớn lên đến 256 Gb hay 512 Gb nhưng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là các loại thẻ có dung lượng từ 16Gb đến 128Gb. Vì vậy, khi mua thẻ nhớ cho camera hành trình, bạn nên lưu ý đến yếu tố này bởi nó quyết định rất nhiều đến chất lượng camera trong quá trình sử dụng.

2. Class trên thẻ nhớ là gì?

Đó là ký hiệu chuyên biệt được Hiệp hội SD (SD Association) đưa ra và in trực tiếp trên thẻ nhớ nhằm giúp khách hàng dễ dàng mua được thẻ nhớ chính hãng chất lượng phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Hiện tại, SD có hai loại ký hiệu quy định hiệu suất hoạt động tối thiểu của mỗi loại thẻ nhớ, đó là:

  • Speed Class: Gồm Class 2, 4, 6 và 10, được dùng trên các thiết bị dân dụng như máy nghe nhạc, smartphone, laptop,…
  • UHS Speed Class: Gồm UHS Speed Class 1 (U1) và UHS Speed Class 3 (U3), được dùng trên các thiết bị chuyên dụng như Camera hành trình, máy quay phim,…

Bảng thông số của các thẻ Class 

3. Tốc độ đọc của thẻ nhớ

Yếu tốc độ của camera hành trình sẽ giúp bạn biết được hướng di chuyển và hành trình di chuyển của mình được bao xa, do đó, dù chỉ là một chi tiết nhỏ trong nhiều yếu tốc khác nhưng nó lại chi phối rất nhiều đến quá trình sử dụng.

4. Tốc độ ghi hình

Chế độ quay video 4K 30fps là chế độ quay video thông thường và phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời, nó cũng là tốc độ quay cao nhất của Gopro. Theo độ phổ biến, một chiếc Gopro 4K 30fps sẽ có bitrates là 60m/s.

Trên thực tế, ngoài những file đã lưu trong khi bạn quay thì sẽ có thêm file phụ có dung lượng bằng 1/20 file chính. Do đó, bạn phải chọn thẻ nhớ có dung lượng phù hợp để đáp ứng tốt tốc độ ghi hình của camera.

5. Thẻ nhớ giả

Trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng đã bị người bán hàng qua mắt bằng những chiếc thẻ nhớ giả cho camera hành trình. Những chiếc thẻ này thường có dung lượng thấp và tốc độ hoạt động rất chậm so với thẻ chính hãng. Do đó, bạn cần đến các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

6. Thương hiệu sản xuất thẻ nhớ uy tín

Khi chọn mua thẻ nhớ, bạn cần quan tâm đến thương hiệu sản xuất thẻ nhớ uy tín do nó sẽ quyết định đến chất lượng cũng như tuổi thọ của các sản phẩm này. Một số thương hiệu camera nổi tiếng hiện nay có thể tham khảo như: Transcend, Sjcam, Lens,…

7. Giá bán thẻ nhớ cho camera hành trình

Giá với một chiếc thẻ nhớ dùng cho camera hành trình hiện nay dao động từ 200.000 – 1.000.000 VNĐ. Với mức giá này, tùy vào loại camera hành trình và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Một số thương hiệu thẻ nhớ được nhiều người quan tâm là SanDisk, Samsung,…

8. Thao tác với thẻ nhớ

Điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ, đó là chúng rất dễ bị hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài như va chạm, nhiệt độ, rung lắc, độ ẩm,… Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn chú ý hạn chế những yếu tố này.

Khi tháo lắp thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình, bạn nhớ tắt thiết bị nguồn trước nhằm giúp camera không bị treo hoặc đơ đột ngột, đồng thời bảo quản thiết bị của bạn an toàn hơn.

Dù camera hoạt động 24/24h (loại đa năng) nhưng bạn không nên lạm dụng điều này. Vì khi hoạt động liên tục trong thời gian dài, máy sẽ nhanh hỏng và khiến các thiết bị khác trong camera nóng lên, gây cháy. Do đó, bạn nên đặt chế độ ghi hình ở tần suất 15 – 20 phút/lần.

Trên đây là 8 điều bạn cần lưu ý khi mua thẻ nhớ cho camera hành trình chính hãng giá tốt. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn đúng loại thẻ cho chiếc camera của mình hoạt động với năng suất cao nhất.